Các kỹ năng cần thiết của bảo vệ chuyên nghiệp (Phần 1)

 
Ngành dịch vụ bảo vệ đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của xã hội. Bởi vì các cán bộ cơ quan công an, an ninh không thể có mặt ở khắp mọi nơi cùng một lúc, sự hiện diện của nhân viên bảo vệ là rất cần thiết ở một số địa điểm cụ thể để giúp bảo vệ tài sản và con người. Điều đó cho ta thấy được nhiệm vụ của một nhân viên bảo vệ không hề đơn giản. Do đó để có thể trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, người bảo vệ cần trang bị cho mình một số kỹ năng cần thiết khi thực hiện nhiệm vụ:
 
Lực lượng bảo vệ
Lực lượng bảo vệ 
 
1. Có kinh nghiệm liên quan đến các ngành quân đội, an ninh:
 
Tất cả các nhân viên bảo vệ chắc chắn sẽ trải qua quá trình đào tạo bổ sung trước khi được nhận phù hiệu và đồng phục làm việc của mình. Tuy nhiên , quá trình tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn cho những người đã có kinh nghiệm liên quan đến quân đội, an ninh so với những nhân viên bảo vệ mới vào nghề. Những cán bộ từng làm việc trong các lĩnh vực này đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng tốt hơn để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ.
 
Nâng cao võ thuật
Nâng cao võ thuật
 
2. Kỹ năng giao tiếp tốt:
 
Nhân viên bảo vệ không chỉ đòi hỏi giao tiếp tốt bằng lời nói mà còn cần phải giao tiếp tốt bằng văn bản. Vì trong một số trường hợp, họ cần phải trình bày những tình huống xảy ra một cách rõ ràng và súc tích bằng lời nói của mình để có thể mô tả chính xác nhất những sự việc đáng ngờ đang diễn ra. Nhân viên bảo vệ còn phải có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản tốt , vì họ sẽ làm việc với các báo cáo, sổ trực hoặc thư điện tử trong quá trình công tác.
 
Nhân viên bảo vệ bảo minh
Nhân viên bảo vệ bảo minh
 
3. Có thái độ phục vụ khách hàng tốt:
 
Trong nhiều trường hợp, nhân viên bảo vệ là những người đầu tiên mọi người tiếp xúc khi đi vào cổng một doanh nghiệp, trường học, cửa hàng hoặc một cơ quan nhà nước. Vì vậy, phục vụ khách hàng với một thái độ tốt nhất sẽ để lại ấn tượng tốt đầu tiên cho mọi người về cơ quan nơi nhân viên bảo vệ đang làm việc cũng như về nhân viên bảo vệ đó.
 
Phục vụ khách hàng
 
4. Có khả năng phán đoán, quan sát và đưa ra quyết định:
 
Nhân viên công ty bảo vệ phải biết làm thế nào để đối phó với những hành vi xấu và những tình huống xấu nhất  hoặc những ý định xâm hại đến tài sản và con người. Để đưa ra quyết định thích hợp, thì cần phải có khả năng phán đoán và quan sát tốt. Điều này đòi hỏi phải có ở tất cả các nhân viên bảo vệ đặc biệt là bảo vệ khu công nghiệp, bảo vệ khu chung cư, bảo vệ Ngân hàng…
 
5. Các kỹ năng kỹ thuật:
 
Giám sát camera tại khu công nghiệp
Giám sát camera tại khu công nghiệp
 
Bên cạnh áp dụng những kỹ năng nghiệp vụ bảo vệ cho công việc của mình. Các nhân viên bảo vệ cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức về kỹ thuật như sử dụng máy vi tính để ghi chép ca trực, làm báo cáo, biết sử dụng camera và các máy điểu khiển tự động dùng để hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ của mình một cách hoàn hảo nhất có thể.
 
(Biên tập bởi Cty Bảo Minh)


Giới hạn Đào tạo theo ngày :